Mứt Kaya là gì?
Đôi nét về mứt Kaya
Mứt Kaya là một món mứt truyền thống từ quốc gia Singapore, được làm từ cốt dừa và trứng. Mứt Kaya được kẹp vào những lát bánh mì sandwich nướng thơm ngon tạo ra sự kết hợp hoàn hảo của vị mặn, béo, giòn rụm thơm lừng cho món ăn này. Để biết thêm về nét tinh hoa trong văn hóa ẩm thực ở quốc đảo Sư Tử bạn nhất định phải thử qua món mứt Kaya toast được mệnh danh là “bữa sáng quốc dân” tại đất nước xinh đẹp này.
Mứt Kaya là một món mứt truyền thống từ quốc gia Singapore
Giá trị dinh dưỡng có trong mứt Kaya
Cách làm mứt Kaya cho món Kaya Toast
Nguyên liệu để làm món mứt Kaya
Trứng, đường và lá dứa là một trong 3 nguyên liệu chính làm mứt Kaya
- 50g đường trắng
- 50g đường thốt nốt đập vụn
- 5 nhánh lá dứa
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 200ml nước cốt dừa
- Phới lồng đánh trứng
- Lò nướng
Đây là phần ăn cho 2 người, bạn có thể tăng hoặc giảm nguyên liệu để phù hợp với mục đích nhé, bạn không nên chọn những loại bánh nướng với hàm lượng chất béo cao như donut hay muffin, hãy tự chuẩn bị cho mình một chiếc bánh sandwich ngũ cốc sẽ tuyệt hơn là bánh mì trắng.
Cách làm mứt Kaya toast
Bước 1: Tách lòng đỏ và trắng trứng riêng ra một chén nhỏ. Sau đó khuấy đều phần lòng đỏ trứng lên.
Bước 2: Cắt nhỏ đường thốt nốt, rửa sạch lá dứa cắt khúc khoảng 10cm.
Bước 3: Cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị: nước cốt dừa, đường, đường thốt nốt, lá dứa và muối vào một cái chảo. Nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi cả hai loại đường tan hoàn toàn, quá trình đun cần dùng muỗng khuấy đều tay để đường nhanh tan.
Bước 4: Khi đường đã tan hết, dùng thìa nhỏ múc một chút nước sốt từ chảo vào chén lòng đỏ trứng đã được đánh tan trước đó.
Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt chảo lên đó và tiến hành nấu cách thủy. Tiếp theo, lọc bỏ hết phần lá dứa và cho hỗn hợp trứng gà vào và khuấy thật đều tay.
Bước 6: Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sốt keo lại như mứt đúng theo ý thích, bạn cho ra một chiếc hộp và để nguội bảo quản trong tủ mát.
Mứt Kaya trông vô cùng hấp dẫn khi được đổ ra lọ từ cách làm mứt Kaya toast siêu đơn giản
Bước 7: Đối với bánh mì sandwich, bạn bỏ vào lò và nướng sơ hai mặt bánh nhé. Đảm bảo sẽ bánh mì sẽ bùi bùi, giòn rụm.
Vậy là với chỉ cách làm mứt Kaya toast đơn giản bạn đã có ngay cho mình một bữa sáng dinh dưỡng dùng mãi mà không thấy chán.
Sau khi đã hoàn thành xong phần sốt Kaya theo cách làm mứt Kaya toast, bạn hãy phết đều sốt lên hai mặt bánh mì sandwich nướng và cho thêm một lát bơ lạnh. Sau đó bạn kẹp bánh mì lại rồi cắt làm đôi nhé. Một chiếc bánh mì Kaya đạt chuẩn theo cách làm mứt Kaya toast cần có lớp bánh sandwich bên ngoài giòn tan cùng lớp sốt sánh kẹo và có vị ngọt thanh. Bạn phết một lớp sốt Kaya lên hai mặt bánh sandwich và kẹp thêm một miếng bơ lạnh nữa nhé!
Bánh mì Kaya ăn cùng trứng luộc lòng đào, nước tương, tiêu xay và đừng quên một tách cà phê cho đúng chuẩn phong cách Singapore nhé. Nếu bạn là một người hảo ngọt bạn có thể ăn kèm món bánh này với các loại mứt hoa quả hoặc hoa quả tươi cũng khá thú vị đấy. Và nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để làm món mứt Kaya này thì hãy liên hệ website Kaya Spread để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nha.
Watch now on youtube: Introduce our products Video Click here
𝑲𝒂𝒚𝒂 𝒋𝒂𝒎 - 𝑻𝒉𝒆 𝒑𝒆𝒓𝒇𝒆𝒄𝒕 𝒔𝒑𝒓𝒆𝒂𝒅 𝒇𝒐𝒓 𝒃𝒓𝒆𝒂𝒅
51E Xa Lo Ha Noi, Thao Dien Ward, Thu Duc City, HCMC
028 6660 6988 - 0964 260 003 (Sales)